Làn sóng di cư về TP. Thủ Đức của các doanh nghiệp SME

TP. Thủ Đức đang có nhiều lợi thế để trở thành vùng đô thị hàng đầu cả nước song hành theo đó là tiềm năng tiềm năng thủ phủ công nghệ miền Nam. Trong tương lai, thành phố sẽ thu hút lượng lớn người dân cũng như doanh nghiệp SME tìm về sinh sống và lập nghiệp.

Địa hạt tiềm năng cho doanh nghiệp SME

Có một thực tế là không ít doanh nghiệp đang phát triển sản xuất tại Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… có nhu cầu mở thêm văn phòng giao dịch tại TP.HCM. Thay vì đặt văn phòng ở lõi trung tâm vừa không tiện về vị trí vừa gánh chi phí cao, việc lựa chọn một văn phòng diện tích vừa phải tại các tuyến đường chính của TP.Thủ Đức là giải pháp hợp lý khi vừa kề cận nhà xưởng sản xuất, vừa dễ dàng di chuyển đến các cụm cảng.

Đặc biệt, trục đường huyết mạch Vành Đai 3 khi hoàn thành sẽ đi qua nhiều cụm cảng, khu công nghiệp, là điểm trung chuyển chính giữa TP. Thủ Đức với trung tâm kinh tế Nhơn Trạch, Mỹ Phước – Tân Vạn, Cảng Cái Mép – Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành. Trong tương lai, hoạt động giao thương trên tuyến Vành Đai 3 sẽ cực kỳ sôi động, đây sẽ là điểm tập kết của làn sóng phát triển BĐS công nghiệp, quy tụ nhiều doanh nghiệp trong, ngoài nước hoạt động ở lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics, kho vận…

Phối cảnh MT Eastmark City
Khu phức hợp MT Eastmark City được nâng tầm giá trị nhờ vào toạ độ vàng

TP. Thủ Đức còn là mảnh đất hấp dẫn với các doanh nghiệp start up, nhóm khách hàng có nhu cầu rất lớn với loại hình văn phòng quy mô vừa và nhỏ. Không thể gồng gánh chi phí “cồng kềnh” có khả năng lên đến 1.800-2000 USD/tháng khi thuê văn phòng ở trung tâm, xu hướng tìm các căn hộ có công năng thiết kế làm văn phòng, diện tích vừa phải từ 60 -100m2 tại TP Thủ Đức sẽ được thị trường ưa chuộng.

“Rộng cửa” cho doanh nghiệp muốn đầu tư văn phòng chỉ với 350 triệu đồng

Hiện nay TP. Thủ Đức đang thiếu hụt nghiêm trọng văn phòng cho thuê, chỉ chiếm 2% tổng cung của TP.HCM với số lượng tòa nhà văn phòng đếm trên đầu ngón tay, đặc biệt thiếu văn phòng tiêu chuẩn cao cấp. Riêng trên “cung đường vàng” Vành Đai 3, hầu như chỉ có khu phức hợp MT Eastmark City của nhà phát triển Rio Land là có thể đáp ứng nguồn cung.

Nhờ tọa lạc tại 3 mặt tiền đường Vành Đai 3 – Trường Lưu – Lò Lu – vị trí giữa trung tâm giao thương của vùng kinh tế phía Nam, liền kề các Khu công nghệ cao, tập trung hàng loạt các khu công nghiệp, khu chế xuất… nên các sản phẩm căn hộ, văn phòng, shophouse… của dự án này luôn được đánh giá là rất tiềm năng.

Nhà SHCĐ MT Eastmark City
Nhờ mức giá dễ thở, khách hàng sẽ “rộng cửa” sở hữu văn phòng cao cấp tại TP. Thủ Đức

Trong bối cảnh giá căn hộ tầm trung của TP.HCM vào khoảng 60 triệu/m2, riêng TP. Thủ Đức chạm mức 55 triệu/m2, MT Eastmark City gây “sốt” khi giới thiệu phân khu Eastmark 1 với 95 căn văn phòng có mức giá chỉ từ 32 triệu/m2. Đây không chỉ là mức giá cạnh tranh so với loại hình văn phòng mà còn là giá khá “hời” kể cả với dòng sản phẩm căn hộ cao cấp tại TP. Thủ Đức. Không chỉ có mức giá ưu đãi, các căn văn phòng tại MT Eastmark City còn có chính sách bán hàng dễ thở. Khách hàng chỉ cần vốn đầu tư ban đầu tích lũy 350 triệu (20% tổng giá trị) đã có thể sở hữu một căn văn phòng cao cấp 60m2. Khách hàng có thời gian một năm tiếp theo để tích lũy, và chỉ phải phải thanh toán 10% mỗi 3 tháng nên có thể dễ dàng cân đối tài chính.

Sắp tới đây, khi chính thức khai trương căn hộ mẫu vào đầu tháng 4/2022, MT Eastmark City dự kiến sẽ thu hút lượng lớn khách hàng đến trải nghiệm. Nhiều nhà đầu tư cho rằng căn hộ và căn văn phòng của dự án này sẽ kênh trú ẩn tài chính và sinh lời an toàn, đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát như hiện nay.

Theo báo Dân Việt

5/5 - (1 bình chọn)

TIN TỨC KHÁC