Khu đô thị quy hoạch bài bản ‘giữ nhiệt’ giữa thị trường biến động

Mặc dù thị bất động sản đang biến động, song những dự án nằm trong các khu đô thị quy mô, được quy hoạch bài bản vẫn được khách hàng quan tâm nhờ đầy đủ dịch vụ, tiện ích.

Thiếu hụt nguồn cung, người mua nhà “đãi cát tìm vàng”

Báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng cho thấy, 6 tháng đầu năm 2022, số lượng dự án nhà ở thương mại hoàn thành vẫn hạn chế với khoảng 12.000 căn, tương đương cùng kỳ năm 2021. 

Tình trạng khan hiếm nguồn cung đã đẩy giá nhà ở tăng cao liên tục trong 5 năm qua, vượt quá khả năng thu nhập của đa số người dân. Báo cáo thị trường quý II/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, riêng quý II vừa qua, giá căn hộ cao cấp tiếp tục tăng 7% so với cùng kỳ. Các chuyên gia dự báo, về trung hạn, thị trường vẫn có những lực đẩy riêng giúp một số phân khúc có khả năng khởi sắc. 

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư

Theo DKRA Vietnam, những dự án bất động sản (BĐS) nằm trong các khu đô thị lớn với quy mô hàng chục, hàng trăm hecta, được quy hoạch bài bản vẫn được đầu tư phát triển bởi các “ông lớn” với đầy đủ dịch vụ, cơ sở hạ tầng, trường học, bệnh viện… sẽ tạo nên giá trị về không gian sống, tiện ích đầy đủ cho cư dân. 

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc nhà ở CBRE Vietnam cho rằng, ưu điểm này giúp bất động sản trong các khu đô thị giữ được thanh khoản tốt trong bối cảnh thị trường biến động. Theo ông Kiệt, BĐS đô thị vẫn duy trì được mức độ tăng giá trung bình từ 20-30%/năm, chủ yếu tăng theo tiện ích nội khu của dự án. Đó là lý do dù dịch diễn biến phức tạp, các dự án khu đô thị vẫn nhận được sự chú ý của người mua bởi có nhiều giá trị cộng thêm cho khách hàng.

Phối cảnh tổng thể MT Eastmark City
BĐS trong các khu đô thị lớn khẳng định được giá trị thực

Tuy nhiên, số lượng bất động sản nằm trong các khu đô thị cũng ngày càng khan hiếm, trong khi chất lượng, tiện ích sống được chú trọng nên thường thu hút nhu cầu mua. Nhiều khu đô thị dù chào bán sản phẩm với mức giá khá cao nhưng sức mua vẫn tích cực. 

Đô thị tích hợp MT Eastmark City – “ngôi sao” đang lên của TP.Thủ Đức

Tại TP.HCM, nếu khu tây thành phố vẫn có một số dự án tốt tầm giá trên dưới 45 triệu/m2 thì ở thị trường “nóng” là TP.Thủ Đức, khách hàng tìm mua nhà ở phân khúc giá này sẽ có phần “nan giải” hơn. 

Dự án căn hộ trong khu phức hợp MT Eastmark City dự kiến có giá từ 39 triệu/m2, với chủ đầu tư uy tín, vị trí tiềm năng, quy mô lớn và được triển khai đồng bộ bài bản tại TP. Thủ Đức. Đây là dự án phát triển theo mô hình khu phức hợp all-in-one, tọa lạc trung tâm TP. Thủ Đức, ngay mặt tiền đường Vành đai 3 –  tuyến đường được nhận định là tâm điểm của sóng đầu tư bất động sản toàn khu đông trong tương lai.

MT Eastmark City đang “hút” sự quan tâm của giới đầu tư khi mặt bằng giá mới của thị trường tại TP. Thủ Đức đang xác lập trong khoảng 55 triệu/m2
MT Eastmark City đang “hút” sự quan tâm của giới đầu tư khi mặt bằng giá mới của thị trường tại TP. Thủ Đức đang xác lập trong khoảng 55 triệu/m2

Các nhà đầu tư nhận định, việc đơn vị phát triển dự án là Rio Land giới thiệu sản phẩm căn hộ cao cấp với mức giá dự kiến từ 39 triệu/m2 được xem là hướng đi ngược dòng thị trường, trong bối cảnh vật liệu xây dựng leo thang, nhiều đợt “sóng giá” do các thông tin quy hoạch, hạ tầng….. Đồng thời chính sách ưu đãi sẽ được áp dụng trong tương lai cũng là lợi thế khiến dự án trở thành “át chủ bài” hút thanh khoản trên thị trường. Nhà đầu tư nhanh nhạy “đón sóng” cũng sẽ đón đầu biên độ lợi nhuận lớn, sẵn sàng đón đầu “điểm rơi” thị trường” khi các công trình trọng điểm như sân bay Long Thành, đường vành đai 3 đi vào vận hành.

Thu Hằng | Vietnamnet.vn

5/5 - (1 bình chọn)

TIN TỨC KHÁC