Doanh nghiệp vừa và nhỏ đặt văn phòng tại đâu với tài chính 450 triệu?

Sự tăng giá nhanh chóng của giá cả địa ốc làm các doanh nghiệp chạy vạy tìm bến đỗ phù hợp tài chính, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

TP. Thủ Đức – ‘Cờ đã đến tay’

Thủ Đức đang là ‘đại bản doanh’ của các tập đoàn quốc tế như Intel, Samsung, CNC, Nipro…. hội hội tụ 42.000 lao động chất lượng cao, với vốn đầu tư 7 tỉ USD – chỉ tính riêng năm 2020. Đến năm 2025 dự kiến TP.Thủ Đức sẽ thu hút thêm 50.000 dân cư, trong đó có khoảng 20.000 kỹ sư và chuyên gia.

Lực cầu lớn nhưng nguồn cung khan hiếm đã gây ra tình trạng thị trường ‘khát’ các dự án BĐS văn phòng. Gần đây, Khu phức hợp MT Eastmark City vừa cung cấp cho thị trường 95 căn văn phòng, đa dạng diện tích đã góp phần giảm tải áp lực cũng như mang đến cơ hội sở hữu cho chủ doanh nghiệp, đặc biệt là các SME. 

Dự án còn toạ lạc vị trí vàng – 3 mặt tiền đường Vành đai 3, Trường Lưu, Lò Lu sẽ là nơi đón đầu biên đội lợi nhuận khi các tuyến đường đi vào vận hành.

Phối cảnh Eastmark 1 - Cổng chính ra đường lò lu nối dài
Sở hữu 3 mặt tiền đường, khu phức hợp MT Eastmark City sẽ là toạ độ sầm uất thu hút lượng lớn người dân tìm về sinh sống và kinh doanh

Phá vỡ thế khó cho doanh nghiệp với giá từ 35 triệu/m2

Hiện tại giá thuê văn phòng trung bình tại TP.Thủ Đức là khoảng 900 nghìn đồng/m2 (tương đương 40 USD/m2), trung tâm TP.HCM khoảng 1,4 triệu đồng/m2 (tương đương 60 USD/m2). Xét về mức tăng, TP. Thủ Đức có giá thuê văn phòng tăng trung bình 9%/năm trong khi lõi trung tâm TP.HCM chỉ là 5%/năm.

Như vậy với mỗi văn phòng trung 60 – 100m2, chi phí thuê mỗi tháng lên đến trên dưới 46 triệu (tương đương 2.000 USD). Đối với các doanh nghiệp SME, đây thực sự là áp lực cực lớn phải gồng gánh, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

Căn văn phòng tại MT Eastmark City đang được giới thiệu với mức giá từ 35 triệu/m2, nếu tính căn 60m2 vị chi người mua chỉ bỏ ra 450 triệu (20% giá trị) đã có thể sở hữu. 

Nhằm giảm tải áp lực và hỗ trợ tài chính cho người mua, Nhà phát triển dự án – Rio Land đã công bố chính sách thanh toán hấp dẫn – khi khách hàng thanh toán đủ 50% đã có thể nhận nhà và có thêm 1 năm để cân đối tài chính. 

Trong 2 năm đầu tiên, khách hàng sẽ được miễn phí quản lý và tặng gói nội thất cao cấp trị giá 5% giá trị căn văn phòng.

Anh Thanh Sơn, 39 tuổi, chủ một startup về phần mềm bày tỏ anh rất mừng vì cuối cùng cũng tìm được vị trí thuận tiện để mở văn phòng công ty, dễ dàng đón tiếp đối tác với thiết kế sang trọng, cao cấp, lại có chính sách ưu đãi và lộ trình thanh toán dễ thở để anh có đủ thời gian cân đối dòng tiền của công ty. 

Anh cũng nhẩm tính, nếu theo đà tăng giá của BĐS, khi bàn giao anh đã có thể hưởng lợi hơn 30% so với giá ban đầu.

Song song đó, cán cân nhu cầu làm việc của người lao động có nhiều thay đổi hậu covid. Điển hình là mong muốn nơi làm việc có mảng xanh, cân bằng với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, không chỉ xu hướng nhà ở dịch chuyển mà còn kéo theo các doanh nghiệp, công ty về các vùng ngoại ô.

Anh Văn Khoa, 25 tuổi chia sẻ trước đây anh ưu tiên đi làm ở khu vực trung tâm vì tiện di chuyển, nhưng hiện nay anh chấp nhận đi xa hơn để có môi trường làm việc thoáng đãng, dung hòa giữa công việc và cuộc sống.

Phối cảnh Eastmark 1 - hệ thống tiện ích nội khu
Với mật độ xanh lên đến 75%, MT Eastmark City mang đến không gian làm việc lý tưởng cho người lao động tại TP. Thủ Đức

Toàn bộ 95 căn văn phòng tại MT Eastmark City nằm trong quần thể với quy mô 15 ha, bao phủ toàn bộ mảng xanh lên đến 75% diện tích. Cùng hệ thống 100 tiện ích đa tầng đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sống, ăn, ở, giải trí, làm viêc của cư dân tại dự án.

Gần đây, Khu phức hợp MT Eastmark City vừa được bầu chọn là Top 10 Khu đô thị – Nhà ở tiềm năng nhất năm 2022. Có thể thấy, với nhiều lợi thế kể trên, chủ doanh nghiệp có thể tin tưởng dự án sẽ mang đến nhiều giá trị cũng như là mảnh đất lành để lạc nghiệp.

V.T.K

Theo báo Tuổi Trẻ

5/5 - (1 bình chọn)

TIN TỨC KHÁC