Điểm danh loạt dự án về đích sớm trong năm 2021

Sau giai đoạn giãn cách xã hội, không ít chủ đầu tư tập trung ưu tiên hàng đầu vào việc tăng cường tiến độ xây dựng các dự án hiện hữu để đáp ứng đúng cam kết bàn giao nhà dịp cuối năm 2021.

Lượng khách hàng tìm mua nhà tăng 65%

Giãn cách xã hội kéo dài trong 4 tháng đã tác động nặng nề đến thị trường BĐS TP.HCM, nhất là phân khúc nhà ở. Rất nhiều dự án, kế hoạch triển khai bị đình trệ khiến nguồn cung nhà ở vốn khan hiếm nay càng khó khăn hơn. Toàn thành phố chỉ 2 dự án được mở bán với 1.600 căn hộ. Tính chung 9 tháng đầu năm, tổng nguồn cung căn hộ chỉ đạt 7.500 căn, giảm hơn 30% so cùng kỳ và là cột mốc thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, dù ảnh hưởng dịch bệnh nhưng tỷ lệ hấp thụ căn hộ ở TP.HCM vẫn khá cao, nhất là ở các dự án thứ cấp đang chuẩn bị bàn giao thu hút rất đông nhu cầu giao dịch từ đối tượng người mua ở thực.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS tháng 10/2021 của Batdongsan.com.vn công bố mới đây cho thấy, ngay khi kết thúc giãn cách xã hội và tái khởi động kinh tế, nhu cầu tìm mua BĐS tại TP.HCM và các tỉnh thành vệ tinh có dấu hiệu bật tăng mạnh mẽ. Cụ thể, lượng khách hàng tìm mua nhà đất tại TP.HCM tăng gần 65% trong khi các thị trường Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu cũng tăng lần tượt từ 62 -73% so với tháng 9 trước đó. Điều này cho thấy, nhu cầu phân khúc nhà ở tại TP.HCM và các khu vực giáp ranh là rất lớn. Thị trường BĐS đang bước vào chu kỳ phục hồi và dự kiến sẽ sớm tăng trưởng trở lại trong năm 2022 tới đây.

“Lộ diện” những “gương mặt” trụ vững trên thị trường

Hiện nay nhiều chủ đầu tư, tổng thầu và đơn vị phát triển dự án đang nỗ lực đẩy mạnh tiến độ để về đích vào cuối năm nhưng không phải dự án nào cũng có thể thực hiện đúng cam kết bàn giao nhà trong giai đoạn khó khăn này. Điểm đáng mừng là thị trường vẫn ghi nhận một số chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án có tiềm lực tài chính, linh hoạt và thích ứng nhanh để sớm khắc phục khó khăn, đẩy mạnh tiến độ thi công, bàn giao dự án đến tay người mua nhà đúng thời hạn. Đơn cử là nhà phát triển dự án Rio Land với 3 dự án tại tâm điểm TP Thủ Đức chuẩn bị bàn giao vào cuối năm 2021.

Dự án D'lusso Quận 2
Dự án D’lusso Quận 2

Sớm nhất được bàn giao đến tay khách hàng vào giữa tháng 11/2021 là khu căn hộ cao cấp ven sông d’Lusso tại đường Nguyễn Thị Định – liền kề đại lộ Mai Chí Thọ (Quận 2 cũ). Anh Minh, một khách hàng nhận bàn giao trong đợt này chia sẻ, anh khá bất ngờ khi nhận nhà đúng tiến độ, vì đã nghĩ rằng việc ngừng thi công do giãn cách có thể khiến việc hoàn thiện trễ vài tháng. Tuy nhiên, Rio Land cùng chủ đầu tư và tổng thầu xây dựng Phước Thành đã hết sức nỗ lực trong giai đoạn khó khăn với mục tiêu tiên quyết là giữ vững niềm tin với khách hàng và đảm bảo chất lượng xây dựng.

Một dự án khác của Rio Land là khu căn hộ Ricca tại trung tâm TP. Thủ Đức (quận 9 cũ) cũng đang được ráo riết thi công những hạng mục tiện ích nội khu cuối cùng, chuẩn bị bàn giao vào tháng 12/2021. Chị Hoài (Q. Bình Thạnh), cho biết chị tìm mua căn hộ sắp bàn giao như Ricca để vừa có nhà ở ngay vừa có thể trực tiếp kiểm chứng chất lượng. Do đó chị chú trọng tìm dự án pháp lý chỉn chu, chủ đầu tư có uy tín trên thị trường về việc bàn giao đúng hạn.

Dự án Ricca Quận 9
Dự án Ricca Quận 9

Ông David Jackson, TGĐ Colliers Việt Nam nhận định, thời gian qua nhiều dự án đang triển khai phải dừng thi công, thiếu nguồn lao động, tài chính bất ổn, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ bàn giao. Chính vì vậy, trong thời điểm này những chủ đầu tư, tổng thầu và đơn vị phát triển dự án có thể thực hiện đúng cam kết giao nhà cuối năm được xem là những “gương mặt” đã vượt qua sự sàng lọc trong giai đoạn khó khăn nhất của thị trường.

Đại diện Rio Land cho biết, tiếp theo đơn vị này cũng có kế hoạch bàn giao khu căn hộ cao cấp Precia tại vị trí đắc địa mặt tiền đường Nguyễn Thị Định, TP. Thủ Đức vào đầu năm sau 2022. Đây sẽ là tiền đề để Rio Land chuẩn bị cho kế hoạch mới vào năm 2022 với khoảng 2000 sản phẩm căn hộ và các dự án cao cấp khác tại tâm điểm TP Thủ Đức.

Theo Reatimes

Đánh giá bài viết này

TIN TỨC KHÁC