Bất động sản kề đường Vành Đai 3 TP.HCM ‘tăng nhiệt’

Tuyến đường Vành đai 3 TP.HCM có tổng mức đầu tư lớn. Dự kiến khi triển khai, bất động sản khu vực có tuyến Vành đai 3 đi qua sẽ là “tâm nhiệt” mới, khiến giới đầu tư sôi sục.

Tuyến đường thay đổi “bộ mặt” hạ tầng 

Ngày 6/6, Chính phủ trình Quốc hội và thảo luận về chủ trương đầu tư dự án Vành đai 3 TP.HCM. Đây được xem là “siêu” dự án đường bộ ở khu vực phía Nam. Đường Vành Đai 3 có tổng chiều dài 76,3km đi qua 4 tỉnh thành, trong đó TP.HCM là 47,5 km. Dự án có tổng mức đầu tư 75.378 tỷ đồng, tiến độ thực hiện từ năm 2022 – 2027. 

Tuyến đường Vành đai 3 đi qua trực tiếp 4 địa phương là: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An sẽ “kích hoạt” toàn bộ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – khu vực quan trọng, đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội. Tuyến đường này giúp giải tỏa các điểm nghẽn giao thông hiện nay, đồng thời mở ra tuyến giao thông chiến lược cho cả vùng. Khi tuyến đường hoàn thiện sẽ là hành lang cho đô thị và công nghiệp không chỉ của 4 tỉnh mà còn cả khu vực phía Nam.

tp thu duc 001
Quỹ đất liền kề các công trình giao thông “nghìn tỷ” như Vành Đai 3 được các “ông lớn” BĐS nhắm phát triển dự án 

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc phát triển hạ tầng giao thông là một trong những “đầu kéo” quan trọng thúc đẩy đô thị hóa và sự tăng trưởng của thị trường bất động sản. Do đó, tất cả những khu vực có tuyến đường Vành đai 3 đi qua, thị trường đều hứa hẹn những tín hiệu tích cực, kéo theo sự tăng giá bất động sản. Điển hình, tại TP. Thủ Đức, hàng loạt dự án đang được hưởng lợi rất lớn khi nằm kế cận Vành đai 3. 

Dự án căn hộ mặt tiền Vành đai 3 hưởng lợi lớn

Một trong những dự án nổi bật nhờ tiếp giáp trực tiếp với đường Vành đai 3 đi qua TP. Thủ Đức là MT Eastmark City. Dự án này tọa lạc ngay mặt tiền đường Vành đai 3 và nằm tại giao điểm của các tuyến đường quan trọng như: đường Trường Lưu và đường Lò Lu nối dài. Đây đều là những tuyến đường có vai trò kết nối giao thương hàng đầu của “tứ giác kinh tế” phía Nam. 

Các chuyên gia cho rằng, với vị trí này, một khi tuyến Vành Đai 3 đi vào vận hành, khoảng cách di chuyển giữa các tỉnh thành về TP. Thủ Đức sẽ được rút ngắn đáng kể. Vì vậy, dự án MT Eastmark City sẽ là một trong những cái tên được hưởng lợi lớn.

Phối cảnh tổng thể MT Eastmark City
Vị trí 3 mặt tiền Vành Đai 3, Trường Lưu và Lò Lu giúp dự án MT Eastmark City “hưởng trọn” lợi thế liên kết vùng đắt giá của khu vực

Có quy mô lớn với các toà nhà căn hộ trong tổng quy hoạch diện tích đất gần 15ha, dự án MT Eastmark City phát triển theo mô hình đô thị tích hợp all-in-one, sở hữu hệ tiện ích được đầu tư “khủng”, có khả năng đáp ứng nhu cầu nhà ở dành cho khách hàng tiềm năng là giới trí thức, tầng lớp chuyên gia đang “đổ bộ” về TP. Thủ Đức. Dự án cũng ưu tiên môi trường sống, dành phần lớn diện tích cho mảng xanh.

Bên cạnh đó, nhà phát triển dự án còn “mạnh tay” đầu tư cho các căn hộ. Dự kiến, hầu hết nội thất và trang thiết bị đến từ các thương hiệu hàng đầu như: Duravit, Hangrohe, Panasonic… 

Được thiết kế chuyên nghiệp, đầu tư bài bản, tiện ích cao cấp, không khó hiểu vì sao MT Eastmark City “gây bão” thị trường khi giới thiệu tháp đẹp nhất dự án ven sông. 

Phối cảnh Eastmark 1 - Hướng view từ vành đai 3
 Dự án MT Eastmark City “gây sốt” thị trường khi giới thiệu tháp đẹp nhất ven sông

Các chuyên gia dự đoán sau 3 – 5 năm khi hạ tầng hoàn thiện, nơi đây sẽ hình thành diện mạo đô thị sầm uất, với cộng đồng cư dân phát triển mạnh, đặc biệt khi tuyến đường Vành đai 3 được xây dựng hoàn thiện. Vì vậy, so về vị trí và chất lượng, nhiều nhà đầu tư đánh giá căn hộ cao cấp MT Eastmark City hứa hẹn tiềm năng sinh lợi bền vững.

Thu Hằng

Theo báo VietnamNet

5/5 - (1 bình chọn)

TIN TỨC KHÁC